[Bật mí] Kinh nghiệm bảo quản sofa giường cho phòng khách luôn bền đẹp theo thời gian

Sau khi lựa chọn được những mẫu sofa giường để làm sofa cho phòng khách cũng như giường ngủ cho cả gia đình với không gian nội thất hiện đại và sang trọng. Các gia đình không thể không nắm được những cách bảo quản sofa giường để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ tốt nhất, tranh sofa nhanh bị hỏng khiến gia đình phải sửa chữa hoặc thay mới các mẫu sofa. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm bảo quản sofa giường cho phòng khách để phòng khách của gia đình bạn luôn bền đẹp. 

1. Hút bụi và vệ sinh sofa giường theo định kỳ

Việc hút bụi và vệ sinh sofa giường cho phòng khách theo định kỳ của bạn là đều cần thiết để tránh tình trạng sofa của bạn tích tụ nhiều bụi bẩn trong thời gian dài không được vệ sinh. Việc để sofa có nhiều bụi bẩn sẽ không chỉ khiến sofa nhanh xuống cấp, nhanh bẩn mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe gia đình. Do vậy, việc thường xuyên hút bụi và vệ sinh sofa là đều cần thiết.

Bạn nên đặt thời gian hút bụi định kỳ để thực hiện hút bụi cho mẫu sofa phòng khách để đảm bảo tần suất vệ sinh sofa được thực hiện thường xuyên. Việc hút bụi hay vệ sinh cho sofa phòng khách càng thường xuyên càng tốt để tránh bụi bẩn nhanh chóng bám vào bề mặt sofa. Đặc biệt là những gia đình gần nơi có nhiều bụi bẩn thì việc hút bụi và vệ sinh sofa thường xuyên là điều cần thiết. 

2. Thay vỏ bọc mới cho sofa giường

Mỗi một mẫu sofa giường đều được thiết kế với khung nệm sofa cùng lớp vỏ bọc sofa với nhiều chất liệu khác nhau như bằng vải, vải nỉ hoặc chất liệu da cao cấp. Điểm nổi bật của những mẫu sofa giường chính là người mua có thể bỏ lớp vỏ bọc sofa ra để giặt và vệ sinh theo định kỳ để đảm bảo độ sạch sẽ mà mềm mại như mới. Tuy nhiên, theo thời gian, các mẫu sofa của bạn đều không tránh được lớp vỏ bọc sofa có thể bị bạc màu, rách nên việc thay vỏ bọc sofa thường xuyên là điều cần thiết. 

Để thay các lớp vỏ bọc sofa, các bạn nên hỏi trước nơi mua sofa giường của mình là họ có thay vỏ bọc sofa với chất liệu và kiểu dáng như cũ không để sử dụng thay vỏ bọc cho ghe sofa giuong. Thông thường, các nơi bán sofa thường sẽ cung cấp các mẫu vỏ bọc sofa đi cùng để thay thế cho phòng khách khi có nhu cầu. Đây được coi là cách tiết kiệm chi phi khi gia đình chỉ cần mất chi phí thay vỏ bọc trong khi bộ sofa giường vẫn chắc chắn và sử dụng hiệu quả.

3. Không để vật sắc nhọn lên sofa giường

Đây được coi là điều tối kỵ để đảm bảo độ bền tốt nhất cho những mẫu sofa giường cho phòng khách của gia đình. Khi nhiều người thường có thói quen sử dụng dao kéo để cắt đồ hay cắt gọt hoa quả tại khu vực sofa bàn trà phòng khách bạn cần lưu ý hết sức cẩn thận để tránh các đồ vật sắc nhọn có thể cứa lên bề mặt sofa và tạo thành các vết rách sâu. Việc sofa phòng khách bị cứa lên bề mặt sofa sẽ khiến các mẫu sofa nhanh chóng bị hỏng, bông trong nệm sofa có thể bị bung ra ngoài sẽ khiến tính thẩm mỹ của sofa xấu đi rất nhiều. Khi đó, bạn sẽ cần phải thay sofa mới cho phòng khách và mất thêm nhiều chi phí.  Do vậy trong quá trình sử dụng các mẫu sofa phòng khách, các bạn nên hạn chế sử dụng đồ sắc nhọn ở sofa để tránh sofa bị rách làm ảnh hưởng đến độ bền của mẫu sản phẩm. 

Ngoài ra, gia đình cũng nên hạn chế ăn uống trên sofa phòng khách bởi quá trình ăn uống rất dễ khiến nước uống hoặc thực phẩm bị rơi ra ngoài làm sofa phòng khách bị bẩn. Đặc biệt là những loại đồ uống khó tẩy sạch như cà phê, nước ngọt khi thấm vào bên trong sẽ khó làm sạch và tích tụ nhiều vi khuẩn tại đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Do vậy, các gia đình nên hạn chế việc ăn uống trên sofa phòng khách là tốt nhất. Trên đây là một số những cách bảo quản sofa giường cho phòng khách từ Sofathongminh.net.vn để mang đến độ bền tốt nhất cho từng mẫu sofa của gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm: Có nên sử dụng sofa giường giá rẻ không để làm sofa cho phòng khách