Bí quyết chọn sofa giường cho phòng khách chất lượng đảm bảo độ bền

Khi xu hướng chọn sofa giường cho phòng khách ngày càng trở nên phổ biến thì việc tìm hiểu những lưu ý khi chọn sofa giường cho phòng khách là điều cần thiết để đảm bảo chọn được những mẫu sofa giường cao cấp và chất lượng. Dưới đây là những chia sẻ về bí quyết chọn sofa giường phù hợp với phòng khách cũng như mang đến chất lượng, độ bền và hiệu quả sử dụng cho gia đình.

1. Chọn sofa giường cho phòng khách theo kích thước

Không chỉ cần quan tâm đến kích thước của sofa để phù hợp với không gian phòng khách, bạn cũng cần phải chú ý đến kích thước khi chiếc sofa chuyển thành giường để xác định có phù hợp với diện tích phòng khách không. Bởi thông thường, kích thước sofa khi chuyển thành giường sẽ có kích thước gấp đôi kích thước của sofa. Do vậy, việc chọn lựa kích thước sofa giường  thông minh là điều cần thiết để tránh trường hợp sofa giường khi chuyển thành giường ngủ không đủ trong phòng khách.

Ngoài ra, chọn kích thước sofa giường còn được chú ý để có được mẫu sản phẩm rộng để đủ cho các thành viên trong gia đình sử dụng mà vẫn tạo cảm giác thoái mái không quá chật chội.

2. Chọn chất liệu và màu sắc cho sofa giường phòng khách

Để chọn được những mẫu sofa giường cho phòng khách hiện đại cũng như tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng cho gia đình thì chất liệu và màu sắc luôn được đánh giá là một trong những yếu tố cần được chú trọng. Lựa chọn những mẫu sofa giường có chất liệu nệm mút êm ái, không gây đau lưng, cổ khi sử dụng bằng cách ngồi thử lên những mẫu sofa giường.

Ngoài ra, chọn các chất liệu vải bọc thoáng khí, không hút bụi hoặc dễ dàng vệ sinh cũng cần được ưu tiên hiện nay. Các bạn có thể chọn những chất liệu sofa giường bằng da hoặc sofa giường nỉ, sofa giường bọc vải đều là những mẫu sofa được yêu thích.

Yếu tố màu sắc sẽ góp phần quyết định không gian phòng khách có tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ở trong căn phòng. Việc chọn màu sắc của sofa giường phụ thuộc vào sở thích hoặc các quy luật khi chọn màu sắc cho nội thất phòng khách. Tuy nhiên, các bạn đừng bỏ qua các mẫu sofa giường màu xanh, sofa giường màu nâu, xám, vàng đang là xu hướng được yêu thích nhất hiện nay.

3. Kiểu dáng sofa giường cho phòng khách

Từ các mẫu sofa giường 2 trong 1 với nhiều kiểu dáng khác nhau từ sofa giường đơn, sofa giường góc hoặc sofa giường tân cổ điển để làm sofa và giường ngủ trong gia đình. Phụ thuộc vào thiết kế nội thất phòng khách, sở thích hoặc nhu cầu sử dụng gia đình có thể chọn được loại kiểu dáng sofa phù hợp nhất. Tuy nhiên, nổi bật nhất hiện nay vẫn là những kiểu dáng sofa giường đơn nhỏ hoặc hoặc các bộ sofa giường góc chữ L kết hợp với một ghế dài hoặc ghế sofa đơn để làm bộ sofa phòng khách.

Việc chọn được những kiểu dáng sofa thông minh cho phòng khách sẽ giúp bạn không chỉ có được đồ nội thất trang trí phòng khách đẹp đồng thời còn thể hiện được công dụng của những chiếc sofa giường khi chuyển thành giường ngủ và sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay.

Trên đây là 3 tiêu chí hướng dẫn chọn sofa giường cho phòng khách chính, cơ bản để giúp gia đình nhanh chóng định hình những mẫu sofa giường đẹp và cần thiết cho phòng khách của gia đình mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.