Kinh nghiệm chọn bàn trà cho phòng khách hợp lý khi kết hợp với sofa đẹp

Đi cùng với sofa phòng khách thì bàn trà chính là đồ nội thất thứ ai được đánh giá không thể thiết trong nội thất phòng khách của mỗi ngôi nhà, Theo từng sở thích cũng như kiểu dáng thiết kế phòng khách khác nhau các gia đình cũng chọn những mẫu bàn trà khác nhau cho ngôi nhà của mình. Cùng tham khảo một số kinh nghiệm chính khi chọn bàn trà cho phòng khách hợp lý khi kết hợp với sofa phòng khách mang đến không gian hài hòa, thẩm mỹ.

– Chọn bàn trà phòng khách theo phong cách thiết kế của phòng khách

Khi chọn các kiểu dáng bàn trà, người mua đều cần phải chú ý đến kiểu dáng của bán trà cần phù hợp với phong cách thiết kế phòng khách của gia đình bạn. Ví dụ, phòng khách hiện đại bạn nên chọn những thiết kế mẫu bàn trà được thiết kế gọn gàng kiểu dáng đơn giản và sang trọng để phù hợp với không gian phòng khách.

 

Hoặc nếu bạn sở hữu phòng khách cố điển sang trọng thì đi cùng với đó bạn nên chọn những mẫu ghế sofa cổ điển đẹp cùng bàn trà cổ điển để tạo nên sự đồng bộ. Ngoài ra, thường có nhiều lời khuyên bạn nên cân khắc chọn những kiểu dáng bàn trà khác với phong cách thiết kế nội thất trong gia đình như sử dụng bàn trà hiện đại cho phòng khách cổ điển. 

– Chọn bàn trà theo không gian diện tích của phòng khách

Kích thước của bàn trà luôn cần được chú ý khi chọn mua bàn ghế cho phòng khách để tạo nên sự phù hợp khi sử dụng trong từng không gian phòng khách của gia đình. Một phòng khách nhỏ bạn hoàn toàn có thể sử dụng những mẫu bàn trà nhỏ hoặc bàn trà thông minh với những gam màu sắc trung tính, sáng màu.

Những mẫu bàn trà gỗ màu trắng, bàn trà mặt kính hay bàn trà mặt đá được thiết kế đơn giản hứa hẹn sẽ mang đến hiệu quả sử dụng để phòng khách thoáng mát và sáng sửa hơn khi có khả năng phản chiếu lại ánh sáng từ bên ngoài hoặc hệ thống chiếu sáng. 

Trong khí đó, nếu bạn có những phòng khách rộng thì hoàn toàn có thể chọn nhừng mẫu bàn trà khác nhau cho phòng khách của gia đình. Ngoài ra, việc chọn bàn trà còn phù thuộc vào chiều cao của sofa để tạo sự thoải mái khi sử dụng mẫu bàn trà sofa phòng khách . Thông thường bạn có thể chọn bàn trà có chiều cao từ 30 cm – 40 cm nếu sofa của bạn là loại sofa thấp. Đối với những bộ sofa có kích thước lớn, cao như những bộ sofa cổ điển thì các mẫu bàn trà nên có kích thước từ 50cm – 60cm để phù hợp với kích thước của sofa. 

– Kết hợp giữa bàn trà cùng sofa phòng khách đồng bộ

Tương tự như đã được đề cập ở trên, việc chọn bàn trà nên phụ thuộc vào kích thước của sofa để mang đến sự phối hợp hoàn hảo giúp gia đình trang trí nội thất phòng khách thêm nổi bật.  Ngoài ra, chọn kiểu dáng bàn trà cũng được thực hiện theo  kiểu dáng của các mẫu sofa phòng khách để đồng bộ đồ nội thất cho ngôi nhà của bạn. Ví dụ nhưu bàn có thể chọn sofa cổ điển cùng bàn trà cổ điển, hay sofa hiện đại cùng bàn trà hiện đại và gọn gàng.

Lựa chọn theo màu sắc để tạo sự đồng nhất hay tương phản được nhiều gia đình lựa chọn theo từng sở thích khác nhau của ngôi nhà. 

– Lựa chọn bàn trà với gam màu sắc ấn tượng cho phòng khách

Ngoài những yếu tố về kiểu dáng, kích thước, người mua cũng cần chú ý đến màu sắc của bàn trà để phối hợp với không gian nội thất của ngôi nhà trở nên hài hòa. Bạn có thể tham khảo những mẫu bàn trà có màu sắc phù hợp ngôi nhà, gia chủ theo sở thích hoặc phong thủy để hài lòng với những mẫu bàn trà theo lựa chọn của bạn. 

Với sự đa dạng về màu sắc của các mẫu bàn trà đẹp cho phòng khách, người mua có thể dễ dàng chọn được những mẫu bàn trà thích hợp nhất: từ những mẫu bàn trà trắng, bàn trà màu vàng, bàn trà màu đen,….

Còn có rất nhiều những lwuu ý khi chọn mua bàn trà nhưu tìm hiểu địa chỉ mua bàn trà uy tín hoặc tham khảo giá bàn trà để chọn mua được các sản phẩm chất lượng, đúng với giá trị.

Trên đây là một số những kinh nghiệm chọn bàn trà cho phòng khách đẹp mang đến không gian nội thất phòng khách hài hòa cũng như tạo không gian thoải mái cho gia đình khi sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu sofa tân cổ điển bằng nỉ với kiểu dáng vừa quý tộc sang trọng kết hợp với hiện đại