Kinh nghiệm chọn và bố trí sofa phòng khách nhỏ cho không gian hài hòa

Không còn lo lắng với những không gian phòng khách nhỏ, các gia đình hoàn toàn có thể tìm hiểu những cách chọn sofa nhỏ cho phòng khách để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm chọn và bố trí sofa phòng khách nhỏ mang đến không gian nội thất hài hòa, thoáng mát cho gia đình. 

– Mẹo chọn những mẫu sofa cho phòng khách nhỏ 

Để diện tích phòng khách nhỏ luôn hài hòa và thoáng mát, gia đình nên cân nhắc lựa chọn những mẫu sofa thích hợp như việc chọn các thiết kế sofa nhỏ hay những mẫu sofa đơn giản để không chiếm nhiều diện tích cho phòng khách. Lựa chọn những mẫu sofa nhỏ gọn hay các mẫu sofa đơn luôn được coi là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp không gian phòng khách của gia đình dù nhỏ những vẫn rất thoáng mát và rộng. Hạn chế những thiết kế sofa với kích thước lớn hoặc những bộ sofa phòng khách có từ 2 – 3 ghế sofa sẽ khiến căn phòng mất nhiều không gian để đặt và kế ghế. Khi đó, những mẫu sofa đơn, sofa giuong được đánh giá là lựa chọn thích hợp nhất cho căn phòng của bạn vừa nhỏ, đơn giản và rất tiện nghi. 

Sử dụng các thiết kế sofa phòng khách nhỏ nên chú trọng chọn các màu sắc cho sofa từ những mẫu sofa nhỏ màu trắng đến những mẫu sofa nhỏ mng màu trung tính như màu be, màu hòng nhạt, ghi xám. Đối với những phòng nhỏ, màu sắc đóng vai trò quan trọng để tác động đén cảm giác của con người. Với những phòng nhỏ, lựa chọn những đồ nội thất sáng màu sẽ tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho nguwoif dùng thay vì những đồ nội thất tối màu. Ngoài ra, khi kết hợp với hệ thống chiếu sáng cũng sẽ tạo được khả năng phản chiếu ánh sáng giúp căn phòng trông sáng và thoáng mát hơn. 

– Kinh nghiệm bố trí sofa phòng khách nhỏ

Sau khi chọn được những mẫu sofa thích hợp, việc lựa chọn được vị trí đặt sofa cũng như đồ nội thất cho phòng khách nhỏ là việc tiếp theo cần được cân nhắc. Các bạn nên chú ý đặt sofa cùng đồ nội thất sang một phí của căn phòng nếu phòng khách của bạn dài và hẹp. Ngoài ra, việc đặt sofa tựa lưng vào tương sẽ tạo được khoảng không gian còn lại của căn phòng thay vì bạn đặt ở giữa phòng.  Ngoài ra, việc đặt các đồ nội thất sang một phí sẽ giúp căn phòng được thiết kế gọn gàng mà không bị lộn xộn, khiến căn phòng trông không được dọn dẹp.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đặt sofa cùng bàn trà ở phí và đối diện chính là kệ tivi cùng đồ trang trí phòng khách. Với những phòng khách quá nhỏ, bạn có sử dụng những mẫu kệ tivi treo tường sẽ giúp trọng gọn gàng hơn rất nhiều. Sử dụng những mẫu sofa phòng khách không có tựa lưng và tay vịn cũng đang được nhiều gia đình lựa chọn để làm sofa cho phòng khách nhỏ hiện nay.

Trên đây là những chia sẻ cách chọn và bố trí sofa phòng khách nhỏ từ Sofathongminh.net.vn để giúp bạn đọc có thêm những giải pháp trang trí và thiết kế nội thất phòng khách nhỏ đẹp và thoáng mát.

Có thể bạn quan tâm: Đừng bỏ qua những mẫu sofa đẹp cho phòng khách chung cư