Kinh nghiệm sử dụng bàn trà lớn cho phòng khách hài hòa

Ngoài những mẫu bàn trà nhỏ vẫn thường xuyên được lựa chọn, các gia đình có phòng khách rộng lớn nên chọn những mẫu bàn trà lớn cho phòng khách để mang đến sự hài hòa hợp lý giữa không gian và kích thước của bàn trà. Để có thể kết hợp bàn trà với đồ nội thất trong phòng khách hợp lý tạo không gian ấn tượng. Bạn đọc hãy cùng Sofathongminh.net.vn tham khảo những kinh nghiệm sử dụng bàn trà lớn cho phòng khách đẹp và hài hòa.

– Những sai lầm thường thấy khi đặt bàn trà lớn cho phòng khách

Theo quan niệm phong thủy, các mẫu bàn trà sofa luôn song hành với nhau trong nôi thất phòng khách. Sofa phòng khách được coi là núi còn bàn trà được coi là sông để tượng trưng cho sự vững chãi và bền chắc. Do vậy, sofa luôn có kích thước lớn hơn bàn trà, bàn trà cũng sẽ có kích thước nhỏ hơn cũng như chiều cao thấp hơn bàn trà. 

Tuy nhiên, một số gia đình vẫn thường lựa chọn những mẫu bàn trà có kích thước lớn gần bằng sofa phòng khách. Điều đó sẽ tạo nên sự mất cân bằng giữa sofa và bàn trà cũng như không hợp phong thủy. Các thiết kế bàn trà có kích thước lớn vẫn thường được sử dụng trong phòng khách rộng. Những khi chọn bàn trà sofa cho phòng khách rộng, gia đình không nên chọn những thiết kế sofa nhỏ nhưng bàn trà có kích thước lớn tạo nên sự mất cân đối trong trang trí nội thất phòng khách. 

Do vậy, gia đình nên chọn những mẫu bàn trà phòng khách có kích thước cân đối so với sofa cũng như diện tích phòng khách để mang đến không gian hài hòa, ấn tượng với xu hướng nội thất cân bằng và đẹp mắt.

2. Một số cách chọn bàn trà lớn phòng khách hợp phong thủy

Chọn những mẫu bàn trà lớn vẫn cần phải theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng để tạo nên sự hòa hợp trong thiết kế nội thất phòng khách. Gia đình bên chọn những chiếc bàn trà lớn nhưng khi kết hợp với sofa dành cho phòng khách vẫn thấp hơn sofa. Ngoài ra, bạn nên ngoài sử để chắc chắn chọn mua được mẫu bàn trà thấp hơn đầu gối của người dùng. 

Lựa chọn vị trí kê bàn trà nên chọn những vị trí bàn trà có khoảng cách nhất định với sofa phòng khách đẹp để tạo một khoảng không gian thoải mái khi sử dụng. Đồng thời bạn không nên đặt sofa bàn trà quá gần nhau thì khi ngồi uống nước sẽ tạo cảm giác gò bó, khó chịu.

Khi chọn những kiểu dáng bàn trà, gia đình có thể chọn được những mẫu bàn phòng khách khác nhau và đa dạng như chọn mua bàn trà hình chữ nhật, bàn trà hình bầu dục hoặc bàn trà hình tròn đều thích hợp với những không gian lớn. Bạn cũng có thể chọn các kiểu dáng như bàn hiện đại, bàn trà tân cổ điển, bàn trà cổ điển đều là những bàn trà có kích thước lớn. Điểm cần chú ý chính là gia đình nên hạn chế sử dụng những mẫu bàn trà có góc nhọn, cạnh sắc để đảm bảo an toàn. 

Tham khảo một số những cách chọn và sử dụng bàn trà lớn cho phòng khách rộng để kết hợp với nội thất phòng khách tạo nên điểm nhấn nổi bật cho phòng khách đẹp và ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng sử dụng sofa thông minh cho phòng khách với không gian nội thất tiện nghi