Lưu ý khi kết hợp giữa sofa phòng khách và rèm cửa cho nội thất đẹp

Phòng khách là không gian cần được trang trí ấn tượng vì nó có ảnh hưởng đến cái nhìn của toàn căn nhà. Hiện nay, nhiều người đã sử dụng rèm vải để trang trí cho không gian phòng khách đồng thời cũng để cản nắng cản sáng cho phòng khách. Đồng thời kết hợp giữa rèm vải cùng sofa phòng khách để kết hợp trang trí phòng khách thoáng mát. Tham khảo kết hợp giữa sofa phòng khách với rèm cửa mang đến sự hòa hợp.

1. Vì sao chọn rèm vải cho phòng khách kết hợp với sofa phòng khách

Phòng khách vẫn được coi là không gian cần được trang bị đầy đủ đồ nội thất và trang trí tạo không gian ấn tượng, độc đáo. Việc sử dụng rèm vải cho phòng khách để cùng kết hợp với những đồ nội thất như sofa phòng khách, bàn trà, tủ trang trí mang đến không gian hòa hợp cho căn phòng. Bên cạnh đó, rèm vải cản nắng còn có tác dụng cản nắng chiếu trực tiếp vào bộ sofa bàn trà để bảo quản, bảo vệ tốt cho đồi nội thất trong phòng khách của gia đình. 

Trong thiết kế nội thất phòng khách,  kết hợp giữa sofa vàn rèm vài đồng bộ để mang đến không gian hài hòa, thống nhất trong thiết kế nội thất ngôi nhà. Ví dụ, bạn có thể chọn nhưng mẫu sofa da, sofa vải hiện đại gọn gàng với các mẫu rèm vải hiện đại, đơn giản tạo nên không gian sang trọng. 

Rèm vải có thể giúp phòng khách trông rộng hơn và thoáng hơn. Rèm vải có khả năng cách nhiệt, đảm bảo sự riêng tư, tạo nhiều lớp trang trí làm nên một không gian sang trọng cho phòng khách.

2. Cách chọn rèm vải sofa phòng khách hài hòa, hiện đại

– Chú trọng đến không gian phòng khách

Nếu bạn muốn phòng khách nhà bạn sang trọng và thể hiện sự hiếu khách thì bạn nên chọn loại rèm vải được làm từ chất liệu lụa bởi vì rèm lụa mềm mại, bề mặt mịn, mang nét cổ điển, thanh lịch.

Các bạn cũng cần chú ý đến phong cách trang trí phòng khách để chọn được kiểu dáng phù hợp cho rèm vải như thiết kế phòng khách hiện đại, trang trí nội thất phòng khách theo phong cách scandinavian, phòng khách cổ điển,… Lựa chọn kiểu dáng rèm vải phù hợp với kiểu dáng sofa bàn trà mang lại không gian thẩm mỹ đẹp và cao cấp. 

Đặc biệt, khi bạn sử dụng sofa giường nằm để làm sofa phòng khách và chuyển thành giường ngủ. Bạn nên chú ý chọn loại rèm có khả năng cản sáng, cách nhiệt tốt để tạo không gian thoáng mát cho người dùng khi nằm ngủ trên sofa giường. 

– Mục đích sử dụng rèm phòng khách

Nếu bạn sử dụng rèm vải cho phòng khách với mục đích là cách nhiệt vì bạn lo lắng về sự mất nhiệt qua cửa sổ phòng khách hoặc không khí lạnh vào mùa đông thì hãy lựa chọn loại rèm vải cách nhiệt cho phòng khách.

– Màu sắc rèm vải

Màu sắc là điểm nhấn quan trọng nhất, có sự kết nối chặt chẽ với phong cách. Màu sắc trung tính thường được sử dụng nhiều cho phòng khách vì khả năng phối hợp với đồ nội thất trong phòng. Bạn có thể chọn màu sắc của rèm vải theo màu của sofa phòng khách hoặc màu tường phòng khách tạo sự kết hợp hoàn hào. 

Sử dụng rèm vải đang ngày càng được ưa chuộng để sử dụng trong trang trí nội thất ngôi nhà cho tất cả các phòng không chỉ là phòng khách. Kết hợp rèm vải cho phòng khách luôn mang đến sự hiện đại, thanh lịch và sang trọng như một điểm nhấn cho căn phòng.

Từ những chia sẻ cách kết hợp giữa sofa phòng khách và rèm cửa cho ngôi nhà nổi bật, Sofathongminh.net.vn hi vòng bạn đọc có thêm những cách trang trí nội thất đầy hiện đại và tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm: Chọn những mẫu sofa đẹp cho phòng khách nữ tính nhẹ nhàng

Thông tin liên hệ

Địa Chỉ: Tầng 2 -CT2 chung cư Hà Đô,ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Phone: 0913.845.189 – 0963.62.77.11
Website: http://sofathongminh.net.vn/
Email: Funikavietnam@gmail.com